Cần gạt mưa ô tô không sạch – Nguyên nhân do đâu?

Gạt mưa ô tô không sạch sẽ tác động không hề nhỏ tới tầm nhìn lái xe, thậm chí đe dọa tới sự an toàn của bạn trên hành trình di chuyển. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý theo dõi và kiểm tra thường xuyên gạt mưa xe ô tô của mình. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến gạt mưa ô tô không sạch và cách để khắc phục nó. 

Gạt mưa ô tô không sạch do lưỡi gạt mưa bị mòn, chai cứng

Gạt-mưa-ô-tô-không-sạch-do-lưỡi-gạt-mưa-bị-mòn-chai-cứng

Gạt mưa ô tô không sạch do lưỡi gạt mưa bị mòn, chai cứng

Một trong những nguyên nhân khiến cho gạt mưa ô tô không sạch là lưỡi gạt bị bào mòn hoặc chai cứng. Thật vậy, gạt mưa ô tô thường được sử dụng trong điều kiện thời tiết mưa gió, sương mù. Chính vì thế, lưỡi cao su rất dễ bị bào mòn. Ngoài ra, tiếp xúc lâu với không khí, lớp cao su của lưỡi gạt mưa còn có thể bị lưu hóa, trở nên rất cứng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần định kỳ kiểm tra gạt mưa ô tô của mình và thay mới sau khoảng 8 – 12 tháng sử dụng. Bởi khi sử dụng quá lâu, lưỡi gạt mưa không còn giữ được độ mềm, mịn như trước. Vì thế hiệu quả gạt mưa bị giảm là điều đương nhiên. Thậm chí, khi gạt mưa ô tô xuất hiện dấu hiệu bào mòn hay chai cứng, nó còn có thể làm xước bề mặt kính chắn gió và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên chọn loại gạt mưa lưỡi silicon để có thể đảm bảo tốt đa hiệu quả gạt nước cũng như độ bền trong quá trình sử dụng. 

Gạt mưa ô tô không sạch do khung gạt bị cong, vênh

Gạt-mưa-ô-tô-không-sạch-do-khung-gạt-bị-cong-vênh

Gạt mưa ô tô không sạch do khung gạt bị cong, vênh

Ngoài nguyên nhân lưỡi gạt mưa bị bào mòn, xuống cấp, gạt mưa ô tô không sạch còn có thể đến từ việc khung gạt mưa bị cong, vênh. Trong quá trình vận hành, khung gạt có thể va chạm vào vật khác và bị biến dạng, bị cong, vênh ở 2 đầu. Và như thế, lưỡi gạt cũng không thể bám khít mặt kính chắn gió như trước và không còn khả năng làm sạch hoàn toàn bụi bẩn, nước đọng bám trên mặt kính như trước nữa. 

Với nguyên nhân này, cách tốt nhất là bạn nên thay khung gạt mưa để đảm bảo tối đa hiệu quả gạt nước cũng như an toàn của bản thân và gia đình. Hiện nay, trên thị trường, có nhiều loại khung gạt mưa cho bạn lựa chọn như khung sắt, thân mềm, khung 3 khúc/ 5 khúc. Nhưng tốt nhất là bạn nên tìm mua loại khung gạt sở hữu thiết kế đời mới và nhiều ưu điểm vượt trội như thân mềm hay khung 3 khúc/ 5 khúc.

Gạt mưa ô tô không sạch do thanh gạt bị bẩn

Gạt-mưa-ô-tô-không-sạch-do-thanh-gạt-bị-bẩn

Gạt mưa ô tô không sạch do thanh gạt bị bẩn

Nếu khung gạt hãy lưỡi gạt đều không có dấu hiệu xuống cấp thì bạn hãy kiểm tra thanh gạt xem chúng có được vệ sinh sạch sẽ hay không. Bởi nguyên nhân gạt mưa ô tô không sạch có thể đến từ việc có bụi bẩn bám trên thanh gạt. Và khi vận hành gạt mưa, bụi bẩn tích tụ trên thanh gạt sẽ theo chuyển động của gạt mưa mà chuyển sang bề mặt kính chắn gió. Tình trạng này có thể được khắc phục một cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ gạt mưa ô tô bằng dung dịch chuyên dụng một cách thường xuyên. 

Hy vọng với những nguyên nhân và cách khắc phục gạt mưa ô tô không sạch kể trên, bạn sẽ dễ dàng trong việc nhận biết cũng như xử lý nếu gạt mưa ô tô của bạn gặp phải tình trạng tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *