Bạn có chắc mình đang rửa xe máy đúng cách?

Bạn có chắc mình đang rửa xe máy đúng cách?

 

Khi sử dụng và chăm sóc xe máy, chúng ta thường ít khi lưu ý tới những vấn đề liên quan đến rửa xe máyvì nghĩ nó là chuyện đơn giản, không có quá nhiều vấn đề cần phải bận tâm. Tuy nhiên, nếu bạn rửa xe không đúng cách sẽ gây ra những tác hại và làm giảm tuổi thọ của xe. Khi đọc xong bài viết này, có lẽ nhiều bạn sẽ giật mình nhận ra rằng lâu nay mình đã chăm sóc xe không đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe máy một cách tốt nhất.

Tác dụng của việc rửa xe máy đúng cách

Rửa xe máy là việc làm hoàn toàn bình thường, chính vì vậy chúng ta không mấy để tâm đến những tác hại của việc rửa xe sai cách. Thực chất, việc rửa xe nó cũng tương tự như việc bảo dưỡng chiếc xe của bạn chứ không đơn giản chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Nếu rửa xe máy không đúng cách có thể ảnh hưởng đến phanh,bugi, khó nổ máy…Vậy chúng ta cần rửa xe máy như thế nào để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa mang lại hiệu quả trong việc bảo dưỡng và duy trì tình trạng hoạt động của xe.

 

Có nên sử dụng nước rửa chén bát để rửa xe máy?

Trên thực tế, các cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng hiện nay đa số đều dùng nước rửa chén bát để rửa xe máy. Việc làm này tưởng chừng như không gây hại gì nhưng thực chất lại gây hại rất lớn cho lớp sơn của xe. Các dung dịch này đều chứa một lượng chất kiềm khá lớn, khi tiếp xúc trực tiếp với xe máy sẽ làm ảnh hưởng đến độ bóng và tổn hại cho bề mặt kim loại.

Cách rửa xe máy như thế nào là hợp lý nhất

Tuyết đối bạn không được rửa xe trong tình trạng máy đang còn nóng, việc làm này vô hình chung có thể làm nứt vỡ hoặc biến dạng một số bộ phận không chịu được áp suất tức thì. Nên rửa xe máy khi động cơ đã nguội hẳn, để bảo vệ ổ khóa, bạn nên dùng băng dính dính ổ khóa lại, tránh trường hợp nước xâm nhập vào làm giảm tuổi thọ ổ khóa. Bạn không nên dùng vòi phun cao áp phun vào các bộ phận điện tử, bộ phận chuyển động và tránh vị trí của bugi, nếu bugi bị tổn thương sẽ dễ dẫn đến việc khó khăn khi nổ máy.

Khi rửa xe sẽ dễ dẫn đến tình trạng trôi mất lớp dầu bôi trơn, vì thế sau khi rửa xe xong các bạn nên tra dầu vào một số bộ phận cần thiết.

 

Sau khi đọc xong bài viết này bạn có nhận ra rằng lâu nay mình rửa xe máy sai cách không, nếu không thực hiện đúng các phương pháp rửa xe này, xe của bạn không những bị giảm tuổi thọ mà đôi khi sẽ gây nguy hiểm trong qua trình cầm lái, và điều đáng tiếc là khi xe gặp vấn đề bạn lại không hề biết lỗi này chính là do rửa xe sai cách gây ra. Hãy là một người cầm lái thông thái không chỉ khi điều khiển phương tiện mà trong cả cách chăm sóc và bảo dưỡng xe các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *