Khắc phục vết lõm trên thân ô tô bằng những cách nào?

Không tránh khỏi được những va chạm không mong muốn. mặc dù bạn đã rất cẩn thận. Sau mỗi vụ va chạm những vết lõm để lại trên thân xe là điều hiển nhiên. Làm sao để có thể khắc phục vết lõm để chiếc xe của bạn trông mới hơn.

1. Sử dụng cây blunger

Cây blunger hay được gọi là cây thụt bồn cầu ngoài tác dụng thường thấy của nó với nhà vệ sinh, thì cây thụt bồn cầu còn rất hữu dụng trong việc khắc phục những vết lõm trên thân xe ô tô.

Xem thêm:

Muốn thực hiện cách này thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là lau một lớp nước lên bề mặt của thân xe cũng tương tự như đối với cây thụt bồn cầu nhằm hỗ trợ tăng thêm độ bám cho dụng cụ. Hãy thực hiện việc ấn vào rồi kéo ra cây thụt khi thấy cây blunger đã bám chặt vào bề mặt ô tô, kéo cho tới khi thấy vết lõm lồi dần a và mất hẳn.

Lưu ý khi sử dụng cách này là bạn hãy dùng loại cây thụt thông thường có đầu bằng cao su hình bát để hiệu quả nhất.

2. Sử dụng nước nóng

Để khắc phục vết lõm trên thân xe ô tô có nhiều người cũng sử dụng cách này khi cần. Việc đầu tiên đó là bạn hãy lấy nước nóng rồi hắt trực tiếp lên vết lõm để làm mềm, bước tiếp theo bạn hãy sử dụng dụng cụ ấn ngược từ phía trong của vết lõm ra bên ngoài để có thể dễ dàng làm đầy vết lõm.

Với vị trí vết lõm là ở tấm cản ở gầm xe, nơi mà không thể sử dụng lực kéo để xử lý được thì cách này hoàn toàn phù hợp .

khac-phcuc-vet-lom-tren-o-to

3. Sử dụng máy sấy tóc cùng bình khí nén

Hãy sử dụng máy sấy tóc và bình khí nén nếu muốn xử lý vết lõm ở ô tô trên chất liệu plastic. Đầu tiên bạn chỉ cần lấy máy sấy tóc làm nóng vết lõm, rồi sử dụng bình khí nén dốc ngược lại, xịt trực tiếp lên vết lõm.

Vết lõm đang nóng khi gặp khí lạnh ở bình khí nén sẽ làm cho vết lõm bật ra ở những vị trí chất liệu plastic trên chiếc xe.

 

4. Sử dụng đá khô

Bạn có thể dùng một cách đơn giản là lấy đá khô chà xát lên bề mặt vết lõm nhiều lần cho tới khi vết lõm mất hẳn (nếu vết lõm nhẹ). Còn với những vết lõm sâu hơn hãy làm nóng vết lõm trước khi sử dụng đá khô để hiệu quả nhất.

5. Sử dụng máy hút bụi và phễu

Nếu dùng cách này, bạn hãy lấy băng dính nối đầu của máy hút bụi với phễu. Sau đó hãy dán kín chiếc phễu sao cho phủ quanh được vết lõm trên xe.

Bật máy hút bụi để ở chế độ hút chân không mạnh nhất sau khi quá trình dán hoàn thành, điều này sẽ giúp vết lõm trên thân xe được xử lý nhanh chóng và chiếc xe sẽ trở lại như mới.

6. Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

 

Đây là cách làm đơn giản, nhưng có tỷ lệ thành công khá cao. Nếu như vết lõm nằm ở vị trí mà bạn có thể luồn được thanh kim loại vào thì hãy sử dụng đầu cong của thanh kim loại và tạo lực ấn khiến vết lõm không còn nữa.

Trên đây Auto24.vn đã bật mí cho bạn những cách khắc phục vết lõm trên thân ô tô đơn giản mà hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể tham khảo và vận dụng cho chiếc xe của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *