Tìm hiểu về cấu tạo của lốp xe ô tô hiện nay

Khi sử dụng xe ô tô sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải quan tâm nếu muốn sử dụng xe một cách thuận tiện và lâu dài nhất như cần phải quan tâm đến dầu máy, động cơ,… và một thứ cũng rất quan trọng đó chính là lốp xe. Sở hữu một chiếc lốp xe tốt, chất lượng luôn là một điều cần thiết và quan trọng đối với mỗi người dùng ô tô. Vì vậy, thông qua bài viết dưới đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các thông số cấu tạo của lốp xe để lựa chọn chính xác nhất cho người bạn đồng hành của mình nhé.

Màn hình Ownice Android C960 chính hãng là một trong số các thiết bị màn hình ô tô sở hữu rất nhiều tính năng hay và hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt màn hình Android thì hãy lựa chọn ngay màn hình Ownice Android C960 chính hãng này nhé.

Gai lốp ô tô

Gai lốp xe là bề mặt được tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên đây là một tiêu chí lựa chọn hàng đầu nếu bạn cần thay thế lốp xe. Các gai này được hình thành dựa trên các rãnh nhỏ có trên lốp với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau.

Một lưu ý khi lựa chọn gai lốp xe đó chính là khả năng bám mặt đường nhờ mật độ gai lốp. Xe có mật độ gai lốp càng nhiều thì khả năng bám đường càng tốt và ngược lại. Thêm một tips nhỏ khi sử dụng lốp xe đó là nhà sản xuất thường đánh dấu các điểm mòn có trên lốp để người dùng có thể dễ dàng phát hiện độ mòn để thay thế vào lúc thích hợp.

Hông lốp ô tô

Đây là vị trí quan trọng giúp bảo vệ lốp xe khỏi các tác động đến từ bên ngoài. Ngoài ra đây cũng là vị trí ghi chú các thông tin thông số của lốp như độ rộng, tỉ số thành lốp, đường kính vành,…

Từ các tiêu chí có sẵn này bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng và sở thích để có thể lựa chọn các loại lốp phù hợp với mình.

Lớp nệm bố lốp ô tô

Lớp nệm bố lốp ô tô là một lớp giúp bảo vệ bên trong lốp đồng thời tạo lớp đệm cho gai lốp và tăng độ dày lốp xe. Lớp nêm bố lốp này gồm các thành phần như:

  • Đai bố thép
  • Đệm cao su
  • Bố nệm ni lông
  • Và một số thành phần khác

cau-tao-lop-cao-su-hoi

Tanh lốp ô tô

Đây là một bộ phận có kích thước khá bé khi được gắn vào lốp xe. Nhưng không vì vậy mà bộ phận này mất đi tác dụng khi có thể giúp định hình được lốp xe, gắn lốp vào vành xe từ đó mới có thể sử dụng được.

Xem thêm: Màn hình Ownice Android C500+ uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *