5 điều cần biết khi mua xe máy trả góp

Việc sở hữu một chiếc xe máy là nhu cầu rất cần thiết, những sắm một chiếc xe mới không đơn giản vì giá trị xe không hề nhỏ. Chính vì vậy hình thức mua xe máy trả góp đã ra đời và giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên, trước dùng đến cách thức mua hàng này bạn cần nắm rõ 5 điều sau đây,…

Mua xe trả góp không phải là tiết kiệm mà mà sự tiện lợi

Do yêu cầu cấp bách sở hữu sản phẩm cho những mục đích cần thiết như đi học, đi làm khi trong tay nguồn ngân sách vẫn chưa đủ việc chọn mua xe trả góp là một trong những biện pháp tốt nhất. Chúng đem đến sự tiện lợi nhanh chóng mà lại đảm bảo việc hoàn thành các thủ tục nhanh nhất. Tuy nhiên, có nhiều người lại nhầm lẫn với việc mua xe trả góp sẽ mang lại sự tiết kiệm. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lệch, khi chọn mua trả góp, bạn sẽ phải trả khoản tiền lãi lẫn gốc trong một khoảng thời gian dài, tổng số tiền chi trả cao. Nếu không phải do khoản chi phí hạn hẹp thì hình thức này không phải là giải pháp đối với bạn.

mua-xe-may-tra-gop

Ưu điểm khi mua xe máy trả góp

Nếu tiền năng kinh tế bạn có hạn thì việc mua xe máy trả góp sẽ là một phương pháp rất tiện lợi mang ưu điểm nổi trội:

  • Sở hữu nhanh chiếc xe bạn yêu thích chỉ trong vòng 10 phút
  • Không phải chi ngay một số tiền lớn để mua xe. bạn có thể trả góp dần dần mà không có gì đáng lo ngại.
  • Không cần thế chấp tài sản, thời gian trả góp có thể kéo dài từ 6 – 12 tháng tạo sự linh hoạt cho người vay trả góp.

Tìm chọn mẫu xe phù hợp với túi tiền

Hiện nay, có thể  thấy rằng thị trường xe máy đang phát triển rầm rộ với muôn vàn hãng xe, dòng xe với đủ mức chi phí khác nhau. Những thiết kế chi tiết xe được tối giản, đường nét từ sắc cạnh, mạnh mẽ khỏe khoắn đến tinh tế, sang trọng, đến cuốn hút. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một mẫu xe phù hợp không còn quá khó khăn với bạn. Bạn có thể chọn mua một chiếc xe thuộc các hãng uy tín như: Honda, SYM, Yamaha…Tuy nhiên, khi đi đến quyết định mua bạn cần phải xem túi tiền của mình có thể chi trả cho chúng là bao nhiêu cùng với thời hạn để trả hết mức mà bạn định mua xe trả góp.

Xem thêm: Tư vấn mua xe trả góp Honda

Các giấy tờ cần thiết khi mua xe trả góp

Dù là mua xe trả góp hay xe mau trực tiếp thì giấy tờ vẫn luôn là phần không thể thiếu. Chúng đóng vai trò lớn quyết định việc bạn có được pháp vay tiền để mua xe trả góp hay không và phần đăng ký chính chủ xe. Những loại giấy tờ bạn cần đem theo có thể kể đến như: CMTND, sổ hộ khẩu thường trú, cùng với đó là một số giấy tờ liên quan tùy theo yêu cầu của khách hàng khi được thế chấp các tài sản cần thiết khi mua xe.

Các bước hoàn thành thủ tục mua xe máy trả góp

Để tránh những trường hợp xấu nhất bạn cần nắm rõ nhất các thủ tục mua xe máy trả góp để tránh xảy ra tường hợp tiền mất tật mang.

  • Bước 1: Nếu như bạn đã chọn được mẫu xe ưng ý phù hợp với túi tiền của mình xong bạn cần thương lượng để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. Với từng nhu cầu khác nhau bạn có thể chọn trả trước một khoản tiền trong khoảng 40% – 70%
  • Bước 2: Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục thẩm định vay vốn. Lưu ý: Bạn nên chọn lựa nơi vay vốn uy tín để đảm bảo tốt nhất cho khoản vay của mình, điều tốt nhất bạn có thể tìm chọn các ngân hàng theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng.
  • Bước 3: Khi đã nhận được sự đồng ý từ phía ngân hàng để vay vốn, nhân viên mua bán sẽ hướng dẫn khách hàng làm thủ tục giấy tờ cho xe. Bạn có thể nhận xe sau khi đã hoàn thành thủ tục giấy tờ của mình.

Nguồn: http://beaminster.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *