Ưu nhược điểm của hình thức mua xe trả góp

Với sự phát triển rực rỡ về dịch vụ mua xe đã giúp cho khách hàng  ngày càng tiếp cận nhiều phương tiện hiện đại với nhiều cách thức khác nhau. Và một trong những điểm đặc biệt nổi bật trong những năm gần đây có lẽ phải kể đến nhất chính là hình thức mua xe trả góp,…

Để nắm rõ hơn về phương thức dịch vụ mua xe này cùng ưu nhược điểm của chúng mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây,…

Hình thức mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp là hình thức mà bên mua phải trả trước một phần tiền của mình cho bên bán, phần còn lại bên bán sẽ thực hiện các tìm một đơn vị ngân hàng hoặc công ty tài chính có liên kết để bên mua được vay. Sau khi thực hiện các thủ tục vay vốn hàng tháng bên mua sẽ trả dần cho ngân hàng hoặc công ty tài chính cả gốc và lãi theo phương thức trừ lùi trong suốt thời gian trả góp. Với việc sử dụng cách thức mua trả góp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xoay sở tiền bạc khi muốn sắm cho mình một phương tiện để đi lại.

mua-o-to-tra-gop

Ưu điểm của hình thức mua xe trả góp

  • Trả tiền trước nhận hàng ngay:

Trong tay bạn không có đủ một số tiền lớn nhưng lại muốn sở hữu một chiếc xe để phục vụ nhu cầu của bản thân. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ phương thức mua xe trả góp.  Chỉ cần một mức thu nhập khá và sự tính toán hợp lý, bạn có thể làm chủ được việc mua trả góp. Với cách thức này bạn chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ trước mà vẫn nhận được hàng ngay.

  • Thủ tục đơn giản nhanh chóng

Nhiều người lo ngại vấn đề khi làm thủ tục vay vốn mua xe trả góp có thể ảnh hưởng đến quá trình cùng việc tốn kém thời gian. Nhưng không, đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lệch. Thủ tục mua luôn được  đảm bảo một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Bạn có thể liên hệ với các showroom xe hoặc các ngân hàng để được tư vấn và tiến hành mua xe với thủ tục tiện lợi.

  • Di động thời gian hoàn trả vốn

Điểm cộng lớn nhất thu hút khách hàng trong hình thức này có lẽ phải kể đến vấn đề thời gian hoàn trả vốn. Tuỳ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh cá nhân mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một khoảng thời gian hoàn trả tiền nợ trong khoảng từ 6 – 12 tháng.

mua-o-to-tra-gop-1

  • Nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp nhà phân phối đều đưa ra những phương thức ưu đãi đặc biệt nhằm thu hút khách hàng của mình. Chính vì vậy, người tiêu dùng luôn là những đối tượng dành được nhiều lợi ích nhất từ điều này. Đặc biệt những chính sách trả góp 0% đã gây được ấn tượng mạnh giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn đối với các dòng xe mà mình yêu thích.

Xem thêm:

Nhược điểm hình thức mua xe trả góp

Phương thức mua xe trả góp chỉ nên khuyến khích cho những người chưa đủ tiềm lực về kinh tế. Với việc mua theo cách này bạn phải chấp nhận chi trả cho mẫu xe của mình với một mức giá cao hơn so với gia trên mặt bằng chung của chúng.

Nếu bạn mua một chiếc xe có giá trị cao, điều này sẽ đồng nghĩa với việc bạn cần phải trả một khoản tiền lãi và tiền gốc trong khoảng thời gian dài và cùng với đó số tiền lãi sẽ được nhân lên thêm từng ngày dẫn đến việc bạn phải chi trả một số tiền lớn hơn mức bình thường. vấn đề này sẽ tạo thêm gánh nặng cho bạn, vì ngoài tiền lãi bạn cần chi trả một các khoản khác như bảo hiểm, bảo dưỡng, nhiên liệu, …

Một số công ty cho vay mua xe trả góp có lãi suất cao, nếu bạn chưa tìm hiểu thông tin kỹ bạn có thể phải chịu áp lực rất lớn khi biết rằng đó là một số tiền nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Nguồn: http://beaminster.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *