Vị trí lắp đặt hệ thống định vị an toàn nhất trên xe hơi

Sử dụng một hệ thống định vị để hỗ trợ cho việc lái xe là trang bị rất phổ biến hiện nay trên xe hơi. Tuy nhiên việc nên lắp đặt hệ thống định vị ở đâu trên kính cũng là vấn đề quan tâm của nhiều người. Vị trí lắp đặt làm sao để hệ thống định vị có thể phát huy được hết tác dụng của nó?

Nên lắp hệ thống định vị ở đâu trên xe hơi?

Một hệ thống định vị có thể giúp người lái giảm bớt được nhiều căng thẳng trong quá trình lái xe tuy nhiên nếu không lắp đặt chúng ở một vị trí phù hợp, khiến tầm nhìn của bạn bị chắn thì bạn cũng có thể gặp rất nhiều nguy hiểm, làm giảm hiệu quả lái xe.

So sánh xe bán tải Ford Ranger và Mitsubishi Triton đang được phân phối tại Việt Nam

Chevrolet Orlando mẫu xe lý tưởng của gia đình

Hàng nghìn người lái sẽ có thể phải đối mặt với nguy cơ va chạm, bởi vì họ không biết nên lắp đặt hệ thống định vị ở đâu trên kính lái đem lại hiệu quả cao nhất.

dinh-vi-xe-o-to-3

Thiết bị định vị trên xe ô tô

Theo nghiên cứu của tổ chức Gem Motoring Assist đã chỉ ra rằng một hệ thống định vị mới nhất được lắp đặt ở giữa kính lái có thể làm giảm tầm nhìn của người lái, nhất là tại các khúc cua trái, tại các nút giao nhau. Ông David Williams – Là giám đốc điều hành của Gem – cho biết thông tin: “Các thiết bị định vị vệ tinh giúp cho người lái giảm bớt căng thẳng, tuy nhiên, nếu hệ thống định vị này chắn tầm nhìn của người lái quá nhiều, bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm”.

“Một thiết bị định vị màn hình lớn điển hình với kích thước rộng gần 7-inch (17cm), cao khoảng 4-inch (10,48cm) có thể sẽ cản mất tầm nhìn của người lái, nhất là khi chúng được gắn tại trung tâm kính lái, dưới gương chiếu hậu lớn”.

“Đặt hệ thống định vị ở trung tâm kính lái sẽ làm chắn hầu hết tầm nhìn của người điều khiển và bạn sẽ bỏ qua các mối nguy hiểm. Điều này vô cùng nguy hiểm khi di chuyển đến các khúc cua trái, hay tại nút giao thông, ngã tư cũng như tại bất cứ nơi nào có xe đạp và người đi bộ”.

Vậy đâu mới là vị trí thích hợp nhất để gắn hệ thống này trên kính lái của ô tô:

– Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô cho biết rằng nơi an toàn nhất để lắp đặt hệ thống định vị đó là ở phía dưới kính lái càng thấp càng tốt. Lưu ý, chủ xe cũng nên lắp đặt định vị ở phía bên phải để giảm thiểu tình trạng tầm nhìn bị cản.

dinh-vi-xe-o-to-2

Lắp đặt định vị trên đầu xe

– Nếu không, thì hãy lắp đặt hệ thống định vị ở trung tâm kính lái nhưng đặt ở vị trí thấp nhất có thể.

– Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn vị trí ghế ngồi bên phải với chiều cao, vị trí phù hợp với hình dáng, kích thước của bạn trước khi bắt đầu lắp đặt hệ thống định vị.

– Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết: bạn nên tránh việc lắp đặt hệ thống định vị tại các vị trí có thể gây ra thương tích cho người lái hoặc hành khách trong những vụ tai nạn, bao gồm cả những vị trí mà túi khí có thể đập vào khi bung ra.

– Chú ý, không bao giờ được đặt hệ thống định vị ở vị trí cao trên kính lái. Nếu đặt hệ thống này ở vị trí cao đồng nghĩa với việc dây cáp có thể che khuất tầm nhìn của người lái.

Hệ thống định vị là một trang bị rất cần thiết trên xe hơi, tuy nhiên bạn phải biết lắp đặt hệ thống này đúng vị trí thì mới có thể phát huy hết tác dụng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *